Món Lagu – món ăn quen thuộc cho tất cả mọi người. Nó là kết tinh tinh hoa ẩm thực với sự khéo léo, tinh tế của người đầu bếp. Qua mỗi bàn tay “nghệ sĩ”, món lagu lại được chế biến với những hương vị khác nhau. Hãy cùng Chuyên Làm Đẹp tìm hiểu một số cách chế biến của cơ bản dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Lagu là gì


1. Món lagu là gì?

Lagu là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Pháp, được Việt hóa từ cái tên đến cách nấu và khẩu vị. Món Lagu sử dụng nguyên liệu chủ yếu là thịt bò, lợn hoặc gà.

Món ăn này thường được kết hợp cùng cà rốt, khoai tây, hành tây, hành tỏi băm và các gói gia vị như bột cà ri hoặc ngũ vị hương và lá nguyệt quế. Nó mang vị đậm đà nhưng ngọt thanh và chua nhẹ từ cà chua, cà paste. Lagu thường không có vị cay và cũng không sử dụng các loại rau nêm đi kèm.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Hiệp Phương Sai Là Gì ? Công Thức Tính Hiệp Phương Sai


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Món lagu – nét tinh tế của ẩm thực Việt


3. Món lagu ăn với gì?

Tuy lagu là món ăn từ lâu đã quá quen thuộc với ẩm thực Việt. Nhưng nhiều người vẫn luôn thắc mắc, liệu món này ăn với gì là chuẩn vị nhất?

Có nguồn gốc từ ẩm thực Pháp, vì sự đậm đà trong món ăn nên lagu của người Việt thường được ăn kèm với một món khác chứ không ăn giống người Pháp, như một món chính. Món lagu thường được ăn chung với bánh mì hoặc cơm, thích hợp để ăn trong mọi bữa ăn gia đình. Bởi nó chứa đầy đủ dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe.

Trên đây là giới thiệu của Chuyên Làm Đẹp về một số món lagu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Hy vọng sẽ là gợi ý để bạn “cải thiện” bữa ăn gia đình với một hàm lượng dinh dưỡng hoàn hảo. Chúc mọi người luôn ngon miệng và tận hưởng nhiều hương vị ẩm thực độc đáo hơn.