Sống trong môi trường xung quanh bùn nước yêu cầu ốc lộ diện không ít trên những vùng quê với là đặc sản nổi tiếng của tương đối nhiều vùng miền. Ngoài vị ngon dễ dàng ăn uống giết thịt ốc còn chứa nhiều chất bồi bổ giỏi mang đến sức khỏe, còn được thực hiện để làm dung dịch. Theo y học cổ truyền, làm thịt ốc tính hàn, vị ngọt, yếu tố đa số là hóa học đạm, ngấn mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, những sinh tố B2, PPhường., A…

Y học phương đông cần sử dụng ốc luộc để chữa quà domain authority, phù thũng, dịch gan, trĩ nội trĩ ngoại, … Vì vậy Khi sản xuất càng đơn giản dễ dàng càng tốt, vừa giữ lại được hương vị của ốc nhưng còn khiến cho ốc vẫn tồn tại hóa học. Hôm nay ta sẽ sản xuất một trong những món ăn ngon độc nhất việt nam bình dân tuy thế hết sức hao cơm dễ làm cơ mà bất kỳ bà nội trợ bếp núc nào thì cũng có thể chế biến món ốc xào chuối xanh.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc chuối xanh

*

Ốc ngâm cùng với nước gạo vẫn không bẩn với thơm. (Nguồn hình: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 Cách chế biến ốc xào chuối

Nguyên liệu làm ốc xào chuối


Ốc bươu: 1kgChuối xanh: 5 tráiLá lốt: 50gLá tía tô: 50gỚt sừng đỏ: 8 tráiMỡ heo: 200gĐậu phộng rang: 100gTỏi, hành khôGia vị: muối, hạt nêm, mì thiết yếu, tiêu, ớt bột nhỏ, dầu ăn uống, bột nghệ
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học Nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách thức làm ốc xào chuối

Sơ chế

– Ốc khi mua đề nghị lựa đầy đủ bé ốc lớn đầy đủ nhau thì làm thịt mới Khủng và giòn. Sau kia dìm với nước vo gạo để ốc ra ăn uống nhả hết cát khu đất cho sạch sẽ cùng không biến thành tanh. Ngâm từ 3-4 giờ kế tiếp vớt ốc để ráo, đập bỏ vỏ lấy phần làm thịt cọ không bẩn cùng với nước muối bột trộn loãng rồi vớt lên nhằm ráo nước, nên làm đem phần đầu ốc cho chỗ ruột và đuôi ốc.

– Hành khô, tỏi gọt vỏ, băm bé dại.

– Ớt sừng rửa sạch sẽ quăng quật cuống, 3 trái thái theo từng lát mỏng manh, 5 trái băm nhỏ.

– Chuối xanh rửa vỏ đi, cắt từng khúc một, chẻ làm 4 dìm vào nước muối hạt trộn loãng để chuối không xẩy ra thâm Black. Nên lựa phần đa quả chuối xanh vừa, chớ non thừa vì chưng như thế đã khiến cho món ăn uống bị đắng chát cơ mà chín quá thì mất vị chát khiến cho món ăn uống mất ngon.

– Lá lốt, cây tía tô nhặt và cọ sạch mát, nhằm ráo cắt bé dại.

– Đậu phộng rang gọt vỏ lụa, giả bé dại.

– Mỡ heo: Rửa sạch cắt miếng vừa ăn, cho lên chảo rán kỹ cho đến khi mỡ bụng ra cạn nước, vớt lấy tóp mỡ chảy xệ nhằm ráo.

Xem thêm: Apl 2020 Tổ Chức Ở Đâu - Liên Quân Apl 2020 Công Bố Danh Sách Đội Tham Dự

Tẩm ướp gia vị

– Ốc sau thời điểm để ráo cướp đi ướp cùng với ½ phần hành, tỏi băm nhỏ dại + 1,5 thìa gia vị hạt nêm + 1 thìa mì chính + 1,5 thìa bột nghệ + ½ phần ớt thái theo từng lát + 1 thìa dầu nạp năng lượng + 1 thìa tiêu + ½ thìa ớt bột để vào trăng tròn phút ít để ốc ngnóng gia vị.

– Chuối sau khoản thời gian dìm sơ qua nước muối bột loãng thì chần qua qua nước sôi rồi ngâm chuối vào hỗn hợp nước tất cả trộn 2 thìa bột nghệ, từ bây giờ chuối sẽ có được color kim cương nghệ ưa nhìn. Ngâm trung bình 20-25 phút ít thì vớt chuối ra nhằm ráo.

Chảo sau khi nóng rót dầu và tỏi băm vào phi thơm + ½ thìa ớt bột nhằm sản xuất color, tiếp đến cho ốc bươu đang tẩm ướp vào xào sống lửa bự, trong khi thấy ốc đang chín các bạn trút bỏ ốc nhanh khô ra tô để rời ra.

Phi thơm dầu cùng với phần tỏi xay nhuyễn còn sót lại và 1 thìa ớt xay bột rồi mang đến chuối vào xào, tiếp đến cho 1 chén nước sâm sấp mặt chuối căn vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa mì chủ yếu + 1 thìa tiêu cho vừa nạp năng lượng và chuối thnóng gia vị, bít vung lại um mang lại chuối chín. khi chuối chín nước cạn thì cho ốc vẫn xào sơ vào hòn đảo đều tay tầm 2 phút ít thì nêm nếm thêm các gia vị cho vừa nạp năng lượng. Công đoạn cuối là cho tóp mỡ, cây tía tô lá vệt và ½ phần hạt đậu phộng rang vào trộn mọi lên rồi tắt phòng bếp.

Cho phần ốc xào chuối vừa làm kết thúc lên đĩa rắc lên thêm 1 ít tiêu, vài ba lát ớt sừng đỏ với phần lạc rang còn lại.

*

Không phần đông vị ngon nhưng mà Color của mốc ốc xào chuối xanh còn cực kỳ ưa nhìn.(Nguồn hình: Internet)

Vậy là vẫn dứt ngừng món ốc xào quả chuối xanh bình dị, món này nên ăn nóng new ngon. Vị ốc giòn sần sật thêm vị bùi bùi tương đối chát của quả chuối xanh kèm cùng với độ giòn ngon của tóp mỡ, hương thơm thơm của lá vết, tía sơn, vị cay dịu của ớt và thơm Khủng của đậu phộng tạo cho sự phối kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất, là món nạp năng lượng xứng đáng để các bạn trổ tài bào chế mang đến dở cơm mái ấm gia đình đấy nhé! Hy vọng cùng với hầu hết bước khuyên bảo bên trên các bạn sẽ tiến hành thành công.

Ốc móng tay xuất hiện quanh năm trên những quán rượu, quán ốc, tuy vậy vào tầm khoảng thời gian mon 5 – 6 là thời gian ốc tất cả làm thịt cứng cáp với ngon tuyệt nhất. Một số những món ngón được bào chế từ ốc móng tay là ốc móng tay cháy tỏi sẽ tiến hành HNAAu hướng dẫn nhé..