*
Bún ốc - coi hình ảnh form size Khủng

*
Các nguyên liệu cần có cho món Bún ốc

Ninh nước dùng

Xương ống heo cọ qua với nước muối hạt pha loãng với mang theo nướng qua để chảy hết các máu tanh vào tủy xương. Sau đó rửa sạch sẽ lại những cặn Black dính bên ngoài. Tiếp đó, đun sôi 1 nồi nước, thả vài nhánh sả với vài ba lát gừng vào nhằm chần sơ qua xương trong vòng 10 phút ít.

Bạn đang xem: Cách nấu bún ốc đậu phụ

Chần xương xong vớt ra cọ lại 1 lần tiếp nữa rồi bắt đầu cho vào nồi, đổ nước mới với ninc xương để lấy nước cần sử dụng. Đối cùng với xương heo, để nước được ngọt thì tối thiểu phải ninc 6-8 tiếng.

*
Nấu nước dùngNinc xương thì nhằm ánh sáng "sôi tim" là được, không yêu cầu bịt nắp, thường thì nấu ăn khoảng tầm 5 lít nước, ninch cô sệt lại còn khoảng 3,5 lkhông nhiều là được. "Sôi tim" Tức là sôi nhỏ nhỏ bùng lên tự vị trí trung tâm đáy nồi. Đây là nhiệt độ chuẩn chỉnh để ninc nước cần sử dụng.

Nếu ninc từ ngày ngày hôm trước thì chúng ta cũng có thể nhằm nước dùng nguội rồi bỏ vào ngăn uống đuối tủ giá buốt để bảo quản.


Sơ chế ốc

Ốc mua về cọ qua 3-4 lần nước nhằm vứt không còn lớp bùn khu đất bên ngoài, kế tiếp bỏ vào chậu dìm cùng với nước vo gạo với vài lát quả ớt tươi thả vào.

Ngâm ốc 2-3 giờ đồng hồ, thỉnh thoảng lại cọ với ráng nước cho sạch sẽ, loại trừ bùn khu đất với nhớt ốc.

*
Ngâm ốcỐc ngâm kết thúc thì cọ sạch, ráo nước để đưa theo luộc.

Sả rửa sạch, dùng dao đập dập, cắt thành từng khúc.

Xem thêm: Danh Sách Tour Du Lịch Macau Trong 5 Ngày 4 Đêm, Kinh Nghiệm Du Lịch Macau Tự Túc

Gừng cọ sạch thái theo từng lát mỏng, lá bưởi/lá ckhô nóng cọ sạch bỏ vô nồi.

Cho ốc vào trong nồi, đổ nước ngập khía cạnh ốc rồi bật phòng bếp nhằm luộc ốc. Khi nước sôi luộc ốc thêm khoảng 7 phút ít nữa là ốc chín. Trong quá trình luộc ốc thì khuấy phần đa để mài ốc rời bản thân ốc để lát nữa lẩy ốc được tiện lợi hơn.

*
Luộc ốc với lá chanh, gừng, sả, ớtỐc chín vớt ốc ra, nước luộc ốc chắt rước phần nước vào cho ra chén để riêng.

Dùng tăm nhọn lẩy thịt ốc, để ý không rước phần thân dưới của ốc vì chưng phần này toàn cặn với ốc nhỏ, nạp năng lượng bị đắng cùng xào xạo.

Sau khi lẩy ốc chấm dứt, bóp với cùng một chút ít muối bột phân tử với dnóng gạo, tiếp đến cọ thật sạch sẽ và để ráo nước.

*
Thịt ốc

Làm hành khô

Hành khô tách vỏ, cắt lát mỏng nhằm phi thơm. Cho dầu lấn sâu vào chảo, phi hành khô ngả lịch sự màu kim cương là được. Hành phi giòn, bùi này sẽ được rắc lên chén bún ốc làm việc bước sau cùng để ngày càng tăng thêm mùi hương thơm lôi kéo cho tô bún ốc.

*
Phi hành làm cho hành khôHành phi cần được thái với độ dày các nhau để lúc phi không xẩy ra cháy. Đọc thêm trên giải pháp có tác dụng hành phi.