Mùa hnai lưng đến rồi, nắng lạnh quá thể thì làm tsoát vải cực ngon, cực mát này để thưởng thức nhé mọi người ơi. Bây giờ bọn họ thuộc bắt tay vào làm thôi nào!

Tác dụng của trà vải

Tthẩm tra vải được trộn chế từ 2 nguyên ổn liệu thiết yếu đó là tkiểm tra đen và vải yêu cầu thức uống này sở hữu lại đến sức khoẻ nhiều công dụng tuyệt vời như giúp tỉnh táo, điều hoà tlặng mạch, ngăn ngừa ung thư… nhờ các chất có trong lá tsoát đen sấy khô. Trong khi, theo dữ liệu nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp Mỹ thì một quả vải chứa hàm lượng Vi-Ta-Min C đáp ứng 9% yêu thương cầu hằng ngày. Một ly trà soát vải với 3-4 quả vải bao gồm thể cung cấp khoảng 30% lượng Vi-Ta-Min C.

Bạn đang xem: Cách làm trà vải


*

5 công thức trộn chế trà soát vải thơm ngon, đuối lạnh ngày hè

Với vị ngọt tự nhiên, khi pha chế thêm một vài nguyên liệu khác sẽ mang đến bạn những ly tsoát vải cực ngon, bây gờ bọn họ với mọi người trong nhà có tác dụng nhé!

1. Làm trà vải hoa hồng

Nguyên liệu cần có:

Trà 15 grVải tươi 1 hộpNụ hoa hồng thô 30 grÓi trà soát túi lọc 1 gSiro hoa hồng 150 mlSiro đường 50 mlNước cốt ckhô giòn 50 ml

Các bước có tác dụng tsoát vải hoa hồng

Bước 1: Nấu nước nụ hoa hồng

Cho 600ml nước cho vào nồi, bắc lên bếp gas nấu sôi vào lửa lớn, sau đó nêm thêm vào nồi 30g nụ hoa hồng thô cùng hạ lửa, nấu lửa vừa trong 15 phút.

Lúc hoa hồng đã ra trà, nước chuyển quý phái màu hồng nhạt thì tắt bếp.


*

Bước 2: Pha trà soát hoa hồng

Cho vào trong bình thủy tinh 1 gói tthẩm tra hoa hồng túi lọc, đổ nước nấu nụ hoa hồng khô đã nấu còn nóng già vào, hãm trà soát vào khoảng 3 phút ít rồi vớt bỏ túi lọc.

Cho 150ml mê mệt rô hoa hồng, 50ml yêu thích rô đường, 50ml nước vải tươi, 50ml nước cốt chanh khô vàng vào bình trà. Khuấy đều đến hỗn hợp hòa quyện với nhau. Tsoát bao gồm color hồng tươi đẹp mắt cùng mùi hương hoa hồng thơm thoang thoảng là đã đạt.

Bước cuối cùng, đến trái vải vào ly phụ thuộc vào sở thích nhiều tuyệt ít của bạn. Thêm đá viên rồi đổ nước tthẩm tra hoa hồng vào, cắm thêm lá bạc hà hoặc húng lũi tăng thêm mùi hương vị với đẹp mắt.

Bước 3: Thành phẩm

Tkiểm tra vải hoa hồng mát lạnh lại thơm thơm hương thơm hoa hồng thêm vị ngọt ngào những trái vải thật hấp dẫn đúng ko nào? Hãy thưởng thức tức thì thôi nào.


*

2. Cách thức làm hồng tkiểm tra thạch vải

Ngulặng liệu cần có:

Vải tươi 2 hộpTrà soát 45 grBột rau cau giòn 3 grSữa tươi ko đường 100 mlSiro đường 300 mlĐường trắng 75 gr
*

Cách thức làm hồng tkiểm tra thạch vải

Bước 1: Làm thạch vải

2 lon vải tươi bạn khui nắp và lấy trái vải và nước vải ra riêng biệt. Lấy nước vải 350ml làm thạch, số còn lại dùng để pha tkiểm tra.

Cho 3gr bột rau xanh câu giòn Agar vào đánh hoặc nồi, cho thêm vào tô 100ml nước lọc, 350ml nước vải tươi đã tách ở trên. Khuấy đều với ngâm trong khoảng 30 phút. Tiếp đó, mang đến hỗn hợp bột rau củ câu và nước vải ở trên vào nồi. Đun sôi trên lửa vừa, thêm 75gr đường vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, mang đến 100ml sữa tươi ko đường vào khuấy đều một lần nữa rồi đổ ra khuôn, để nguội.

Cho hộp rau câu vào tủ mát khoảng 1 tiếng mang đến thạch đông lại hoàn toàn.

Sau Khi thạch đông, bạn lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng chữ nhật nhỏ vừa ăn rồi cho vô ngăn đuối giữ lạnh đến khi sử dụng.


*

Bước 2: Pha hồng trà

Cho vào bình thủy tinc 3 gói hồng trà soát túi lọc,đổ thêm 600ml nước rét vào.

Hãm tsoát 3 phút ít cho ra trà, sau đó bỏ túi lọc đi.

Bước 3: Pha hồng tkiểm tra vải

Cho 100ml hồng tthẩm tra, 50ml nước vải tươi, 50ml siro đường vào từng ly rồi khuấy đều.

Sau đó, cho thêm đá, thạch vải và vải tươi vào ly tùy thuộc vào khẩu vị yêu thích nhiều hay ít. Bạn gồm thể trang trí thêm vài nhánh húng lủi lên trên để ly nước vải thêm bắt mắt.

Xem thêm: Tâm Vị Là Gì ? Triệu Chứng & Thuốc Co Thắt Tâm Vị Là Gì

Bước 4: Thành phẩm thu được

Hồng trà soát thạch vải thơm ngon, tkhô nóng đuối với hồng trà soát thơm thơm, vải tươi mềm ngon, ngọt ngào thêm thạch vải giòn giòn thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy thuộc thưởng thức tức thì nhé!


3. Các bước làm trà vải hạt chia

Nguyên liệu

3 gr trà soát đen OP2- 3 Quả vải ngâm15 ml syrup vải10 ml syrup đường30 gr hạt chia5 ml nước cốt chanh hao vàng

Cách làm tkiểm tra vải hạt chia

Bước 1: Ngâm 30gr hạt chia vào nước ấm khoảng 2 phút ít mang đến hạt chia nở đều. Ủ 3gr trà soát đen OPhường với 300 ml nước sôi vào khoảng 10 phút. Lọc buồn bực trà soát để đảm bảo nước trà soát vào.

Bước 2: Dầm nhẹ vải dìm để giúp kích thích hợp hương vị

Bước 3: Cho hỗn hợp 80ml nước tthẩm tra, 15ml syrup vải, 10 ml syrup đường, hạt phân chia và nước cốt ckhô giòn vào bình shaker. Thêm đá viên đầy shaker.

Bước 4: Lắc mạnh và đều bình shaker vào khoảng 15 – 20 giây. Đổ ra cốc, tô điểm quả vải dìm.


4. Cách chế biến trà soát vải olong

Ngulặng liệu

Trà soát olong Chính SơnĐường trắng hoặc syrup đườngsyrup vảiVải ngâmNước cốt chanhĐá viên

Cách làm trà soát vải olong

Bước 1: Hãm 3g tkiểm tra olong với 150ml nước rét 90 độ vào khoảng 10 phút ít. Dùng vải lọc buồn bực tthẩm tra để nước tkiểm tra vào không bị vẩn đục.

Bước 2: Đổ 80ml nước trà soát nguội vào trong bình shaker thuộc 10ml nước đường + trăng tròn ml syrup vải + 5ml nước cốt chanh hao.

Bước 3: Thêm đá viên cho đầy bình shaker. Lắc mạnh cùng đều bình shaker vào khoảng 15 – trăng tròn giây. Bình shaker lạnh là được.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bên trên ra cốc, bổ thêm 3 -4 quả vải dìm đã cắt làm cho đôi lên trên. Trang trí thêm cốc trà bằng ckhô hanh hoặc cam cùng lá bạc hà


5. Cách chế biến tsoát vải cam sả

Ngulặng liệu

Tsoát đen hoặc tkiểm tra olong rangSyrup đườngSyrup vảiVải ngâmCam tươiSả tươi

Cách làm tthẩm tra vải cam sả

Bước 1: Cho 5 g trà + 28g sả đập dập vào túi lọc trà. Đổ 400ml nước sôi 100 độ với ủ trà soát trong khoảng 15 – đôi mươi phút ít. Với túi lọc trà ra thêm 3 -4 hạt muối rồi khuấy đều cho muối chảy hết, ta tất cả được hỗn hợp nước tsoát hương sả.

Bước 2: Bỏ 150ml nước tkiểm tra hương sả + 15ml nước đường + 20ml syrup vải cùng nước cốt cam vào trong bình shaker.

Bước 3: Thêm đá viên cho đầy bình shaker, lắc mạnh cùng đều vào 15 – 20 giây đến khi bình shaker lạnh là được.

Bước 4: Đổ hỗn hợp tthẩm tra bên trên ra cốc, trang trí thêm 3 – 4 quả vải ngâm cùng lát cam.


Hướng dẫn làm cho vải dìm đường phèn

Nếu bạn sợ sở hữu vải dìm sẵn xung quanh mặt hàng tiệm, chức nhiều đường hóa học, độ ngọt thừa,…thì bản thân chia sẽ những bạn tự download vải tươi về ngâm đường pkém nhé! lúc cần sử dụng đường pnhát thì sẽ làm vị siro vải ngâm ngọt dịu, đỡ gắt hơn. Để tự làm vải dìm pha trà vải thơm ngon, mát lạnh tại công ty, bạn chỉ mất chưa đến khoảng 30 phút. Vừa để dành tủ lạnh được lâu, mà lại bảo đảm an toàn nữa.

Ngulặng liệu cần có:

Nửa lít nước lọc5 nhánh lá dứa đã rửa sạch với thắt gút ít lại250 gram đường phèn500 gram vải thiều tươi, ngon1 thau nước đá lạnh1 hũ thủy tinc sạch (tráng nước đun sôi tiệt trùng, phơi nắng cho ráo nước) gồm nắp

Cách làm:

Bươc 1: Bắc nồi vừa lên bếp, đến nước lọc cùng lá dứa, đường pnhát vào, bật lửa lớn đun sôi. Nước đường pnhát sôi, bạn nấu thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp. Để nước đường pnhát qua một bên, vớt bỏ lá dứa, đợi thật nguội.

Bước 2: Với trái vải, bạn để nguyên ổn vỏ, bỏ cuống, rửa sạch phía bên ngoài. Sau đó, bắc nồi nước sạch lên bếp, đun sôi. Nước sôi, bạn nhẹ nhàng cho vải vào nồi, đảo đều luộc trong 3 phút ít thì tắt bếp.

Bước 3: Vớt trái vải ra, ngâm nkhô hanh trong tô nước đá lạnh vài phút. Bước này góp bạn bóc tách vỏ vải nhanh khô và dễ dàng hơn. Sau Lúc lột hết vỏ vải, bạn cần sử dụng mũi dao tách hột ra làm sao cho giữ hình dạng thịt vải nguyên ổn trái như ảnh dưới.


Bước 4: Gắp vải đã bóc tách hột vào hũ sạch, rồi chế nước đường phèn vào hũ mang lại ngập vải. Đậy bí mật nắp lại, dìm trái vải trong đường pkém từ 7 đến 10 ngày ở nhiệt độ ngăn đuối tủ lạnh. Sau thời gian này, bạn tất cả thể sử dụng siro vải ngâm đường để trộn tkiểm tra, ăn với trà,…thơm ngon và mát lạnh luôn luôn nhé!


Trên đây là công thức pha chế tkiểm tra vải cực ngon, đuối ngọt cho một ngày hè cổ nóng nực. Các chị em tất cả thể lưu lại để làm cho mọi người thuộc thưởng thức nhé! Chúc chị em làm cho thành công xuất sắc.