Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, ai cũng nghĩ ngay tới món Sushi – một trong những món ăn làm nên linh hồn của ẩm thực Nhật.

Bạn đang xem: Cách làm sushi

Tuy nhiên, làm sushi ngon, đúng chuẩn Nhật Bản và đặc biệt hấp dẫn thì không phải ai cũng có thể. Hôm nay Sashmi Home sẽ hướng dẫn cách làm Sushi Nhật Bản đơn giản tại nhà, ngon đúng chuẩn và cực kỳ bổ dưỡng nhé.

Nguyên Liệu Làm Sushi Bổ Dưỡng

Để làm món Sushi Nhật Bản đơn giản tại nhà, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 02 bát gạo Nhật (nếu không có gạo Nhật, có thể sử dụng 1,5 bát gạo trắng và 0,5 bát gạo nếp)

– 02 thìa cà phê dầu mè

– 02 thìa cà phê dấm

– 01 thìa cà phê muối

– 01 thìa cà phê đường

– Nhân Sushi: Cá hồi, tôm, cá trích, Trứng chiên, thanh cua, dưa leo, bơ sáp

Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản Thơm Ngon

Bước 1: Nấu cơm – Vo sạch gạo Nhật, sau đó đổ nước vào ngâm 04 tiếng và nấu như bình thường. Khi cơm chín, dùng vá xới tơi cơm và cho ra bát tô to.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Raid Ổ Cứng Là Gì ? Raid 0, 1, 5, 6, 10 Dùng Để Làm Gì?

– Pha dầu mè, dấm, muối và đường theo tỷ lệ nhất định (ở trên), sau đó rưới lên cơm và trộn đều tay cho cơm thật dẻo và không bị nát. Để cơm nguội rồi cuộn.

*
*
*
*
*

Tận hưởng những món ăn ngon chính là một cách hoàn hảo để tận hưởng cuộc sống, hãy cùng Sashimi Home vào bếp làm những món ăn ngon, bổ dưỡng mang đậm văn hoá ẩm thực Nhật Bản như Sushi & Sashimi. Chỉ cần nhấc máy lên gọi tới số hotline 0936119794, chúng tôi sẽ mang nhà hàng Nhật tới tận nơi cho bạn.