Thay đổi thực đơn gia đình của bạn với 3 cách làm cá trê nướng muối ớt, mỡ hành và lá chuối thơm ngon, hấp dẫn, với cách làm khá đơn giản. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay 3 cách làm món nướng này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Cá trê nướng muối ớt

Nguyên liệu làm Cá trê nướng muối ớt Cho 4 người

Cá trê 1 kg (2 con) Muối 1 muỗng cà phê Bột ngọt 2 muỗng cà phê Ớt hiểm 5 quả Muối hột 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 món cá trê nướng

Sơ chế cá

Bạn mua cá trê được làm sẵn ở chợ, về cạo bớt phần nhớt ở trên đầu cá trê. Sau đó, loại bỏ 2 cục máu ở hai bên ngạnh cá (nếu còn), chà sạch với muối hột và rửa lại với nước.Cho cá lên giấy thấm dầu để làm ráo nước. Sau đó, khứa 2 bên cá với chiều rộng mỗi khứa khoảng 2cm.

Bạn đang xem: Cách làm món cá trê lai nướng


Bước 1 Sơ chế cá Cá trê nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế cá Cá trê nướng muối ớt

Ướp cá

Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 5 quả ớt hiểm, sau đó mang đi giã nát.Thoa đều phần muối, ớt vừa giã lên mình cá và ướp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 2 Ướp cá Cá trê nướng muối ớt

Nướng cá

Chuẩn bị bếp than, bạn có thể cho cá lên vỉ rồi nướng hoặc xiên cá qua que xiên rồi nướng cá.
Mách bạn: Nếu bạn nướng trên vỉ thì bạn phết một lớp dầu ăn lên vỉ nướng để tránh phần da cá bị dính lên vỉ.

Thành phẩm

Cá nóng hổi, thơm nhẹ. Gắp một miếng cá, bạn sẽ thấy thịt cá ngọt, tươi và có chút cay nồng từ ớt. Bạn có thể cho thêm 1 ít mỡ hành lên trên cá để món ăn được béo hơn. Ăn kèm với rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc chén muối ớt chanh thì ngon ngất ngây nhé!

Nguyên liệu làm Cá trê nướng mỡ hành Cho 3 người

Cá trê 1 kg (1 con to hoặc 2 con) Hành lá 5 nhánh Gừng 1 củ (băm nhỏ) Ớt 3 quả Tắc 2 quả Sả 10 nhánh Nước mắm 4 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Gia vị 1 ít (Muối/đường/bột ngọt) Muối hột 1 ít

Sơ chế cá

Bạn mua cá trê được làm sẵn ở chợ, về cạo bớt phần nhớt ở trên đầu cá trê. Sau đó, loại bỏ 2 cục máu ở hai bên ngạnh cá (nếu còn), chà sạch với muối hột và rửa lại với nước.Làm muối ớt: Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 quả ớt, sau đó mang đi giã nát rồi trộn với 1 muỗng canh dầu ăn.

Làm mỡ hành

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào chén, thêm 2 muỗng canh dầu ăn nóng vào chén hành cắt nhỏ, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, giúp hành giữ được màu xanh đẹp mắt.

Xem thêm: Top 12 Cách Làm Lâu Ra Tinh Khi Quan Hệ Cho Chuyện Phòng The Thêm Viên Mãn


Pha nước mắm gừng

Cho vào chén gừng băm nhỏ, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước nước mắm, vắt 2 quả tắc lấy nước cốt cho vào chén, cắt lát 1 quả ớt vào, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

Nướng cá

Bạn chuẩn bị sẵn bếp than, cho vỉ nướng lên rồi cho 5 nhánh sả lên trên vỉ.Đặt cá lên trên sả rồi bạn quết đều 1 lớp muối ớt, nướng chín 1 mặt rồi mới trở nướng mặt còn lại, sả bị khét thì thay 5 nhánh sả còn lại.Khi thịt cá gần chín thì phết một lớp mỡ hành lên trên cá, nướng thêm 1 - 2 phút là được.
Mách bạn:Đặt cá lên trên sả để nướng giúp cá thơm ngon hơn, không bị dính vào vỉ.Bạn có thể nướng cá trên bếp than hồng hoặc lò nướng đều được nhé.Tùy vào kích thước cá khác nhau mà bạn có thể tự điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.

Thành phẩm

Thịt cá thanh ngọt tự nhiên được ướp thấm đều gia vị, khi nướng thêm hương vị của mỡ hành beo béo. Ăn kèm với rau sống, chấm cùng nước mắm gừng thì ngon ngất ngây nhé!

Nguyên liệu làm Cá trê nướng lá chuối Cho 3 người

Cá trê 1 kg (1 con to hoặc 2 con) Sả 6 nhánh Sa tế 1 muỗng canh Hành tím 3 củ (băm nhỏ) Tỏi 3 nhánh (băm nhỏ) Gừng 1 củ (đập dập rồi băm nhỏ) Lá chuối 2 lá Muối hột 1 ít

Sơ chế và ướp cá

Bạn mua cá trê được làm sẵn ở chợ, về cạo bớt phần nhớt ở trên đầu cá trê. Sau đó, loại bỏ 2 cục máu ở hai bên ngạnh cá (nếu còn), chà sạch với muối hột và rửa lại với nước.Bạn ướp cá với hành tím băm, tỏi băm, 1 củ gừng đập dập băm nhỏ, 3 nhánh sả đập dập, 1 muỗng canh ớt sa tế. Thoa đều và ướp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

Quấn cá

Lá chuối bạn chẻ đôi bỏ thanh giữa, rửa qua nước nhẹ nhàng không làm lá chuối bị gãy, dùng khăn sạch lau khô.Cá khi đã ướp xong bạn cho 3 nhánh sả vào bụng cá để nướng cho thơm, sau đó cho cá vào lá chuối, dùng tay cuộn tròn lại thao tác như cuốn chả giò, rồi dùng dây kẽm cố định 2 đầu lá chuối lại.