Cá lăng nướng là 1 món ăn trứ danh với khôn cùng được yêu quý của đất rừng Tây Nguyên. Những miếng cá được ướp đậm chất, nướng rubi ươm, thơm phức càng dậy mùi rộng Lúc ăn lẫn với rau xanh rừng với nước chấm sệt sánh. Chắc chắn các bạn cực nhọc lòng cơ mà quên được mùi vị này. Hãy cùng usagroup.vn triển khai tức thì biện pháp làm cá lăng nướng muối hạt ớt, riềng mẻ và lá dấu nhé!


1 Cá lăng nướng muối ớt2 Cá lăng nướng riềng mẻ2.2 Cách thức làm cá lăng nướng riềng mẻ3 Cá lăng nướng lá lốt3.2 Cách thức làm cá lăng nướng lá lốt
Vị ngọt tkhô cứng với dai dẻo đặc trưng của cá lăng đã khiến cho đầy đủ món ăn uống có tác dụng tự vật liệu này càng rực rỡ với được lan rộng ra ra nhiều vùng bên trên đất nước. Quý Khách sẽ sẵn sàng vào nhà bếp làm bếp ngay lập tức đầy đủ món cá nướng này không nào?

Cá lăng nướng muối hạt ớt

Nguyên vật liệu cá lăng nướng

– 1 bé cá lăng

– 1 trái chanh

– Ớt

– Tỏi, hành lá, nđụn, sả

– Muối, mật ong, nước mắm, dầu hào, bột tiêu, màu sắc điều

*
*

Cá lăng nướng muối ớt dẻo ngon (Ảnh: Internet)

Các bước làm cá lăng nướng muối bột ớt

Bước 1: Cá lăng lúc mua về, bạn đem làm cho sạch, rửa sạch sẽ. Rồi dìm cá với nước có pha rượu trắng gạo. Sau kia, các bạn sử dụng dao khẹn thành từng mặt đường chéo cánh lên thân cá hoặc giả dụ ưng ý bạn có thể cắt thành khoanh tròn.

Bạn đang xem: Cách làm món cá lăng nướng

Cách 2: Quý Khách xay nhuyễn sả, ớt, hành tím, hành lá rồi cho vô tô. Tiếp theo, cho một thìa dầu hào, 2 muỗng mật ong, 2 thìa nước mắm nam ngư, ngũ vị hương, gia vị mì chính, hạt nêm, muối, đường với dầu ăn sâu vào sơn rồi trộn đều lên. Tiếp mang lại, chúng ta rót dầu điều vào để tạo ra Color cho món cá. Ướp cá trong vòng trong vòng 30 phút cho cá ngnóng phần lớn hương liệu gia vị.

Xem thêm: Cbm Là Gì ? Tính Cbm Như Nào Là Chuẩn Xác Nhất? Viết Tắt Của Từ Nào

Cách 3: quý khách hàng chuẩn bị phòng bếp than, rồi mang lại vỉ lên nhà bếp, xếp cá lên vỉ cùng nướng. Thỉnh thoảng, các bạn lật trở cá để phương diện cá không xẩy ra cháy khét. Lưu ý, trong quá trình nướng, chúng ta nên cần sử dụng rửa quét phần nước xốt lên mặt phẳng cá để cá không trở nên khô.

Bước 4: Làm nước chnóng ăn lẫn với cá lăng nướng muối bột ớt. Quý khách hàng mang lại sả băm nát, muối hạt cùng một không nhiều tiêu vào trong chảo rồi đặt lên trên bên trên bếp đảo hầu như tay. Tiếp cho, chúng ta bỏ thêm ít nước quả điều, ớt xay rồi khuấy hồ hết, kế tiếp tắt phòng bếp. Đến Khi các thành phần hỗn hợp nguội là chúng ta có thể trải nghiệm được rồi.

Vậy là chấm dứt món cá lăng nướng muối hạt ớt. quý khách hàng hoàn toàn có thể dọn ra cùng rất các một số loại rau củ rừng và chnóng cùng nước chnóng đậm đà rồi đấy!