Lẩu ếch đồng măng cay làmón ăn uống được không ít tình nhân mê thích bởi vì hương vị vừa thơm vừa ngon với giá trị dinc dưỡngcao. Hôm ni, Pao Quán đã share cách làm có tác dụng món lẩu ếch này tận nơi cho cáccác bạn. Cùng theo dõi nhé!

Nguyênliệu có tác dụng lẩu ếch đồng măng cay

Để có một nồi lẩu ếch măngcay mang lại 4 bạn ăn uống, bạn cần sẵn sàng phần nhiều nguyên vật liệu sau:

Ếch đã sơ chế sạch: 2kgXương ống: 1kgMăng lá với măng củ: 1kgVáng đậu: 200 gramRau muống, hành hoa, tía tô, lá vệt, mùi tàuTỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanhDầu ăn, hương liệu gia vị, phân tử nêmBún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu ếch măng chua cay


*
Các nguyên liệu cần có làm lẩu ếch đồng măng cay

Pao vẫn share một chútkinh nghiệm của bản thân mình đến bà bầu vào bài toán lựa chọn ếch. Chị em nên lựa chọn nhiều loại ếchta. Ếch ta tất cả đầu nhỏ nhắn, đôi mắt sáng sủa, đùi khổng lồ, bụng ửng vàng và hay bé dại nhỏ hơnđối với ếch Tàu.

Tiếnhành làm lẩu ếch đồng măng cay

Cách 1: Tỏi, sả tách bóc vỏ, đậpdập. Tỏi chia thành 2 phần.

Bước 2: Ninh xương ống đểlàm nước dùng

Xương ống cọ sạch mát, luộcsơ lần đầu để xương ra hết chất cặn bẩn. Sau kia đi rửa không bẩn rồi mang lại xương vàonồi, thêm 1l nước ninh có tác dụng nước dùng.

Khi ninc xương, trường đoản cú dịp nướcsôi, vặn nhỏ dại lửa liu riu khoảng tầm 1h đồng hồ thời trang để nước cần sử dụng được ngọt. Đừng quên hớtbọt bong bóng liên tiếp để nước dùng được vào.

Bước 3: Chiên váng đậu

Cho dầu vào trong chảo, chờ dầusôi già rồi mang đến váng đậu vào rán đến lúc váng đậu quà giòn thì gắp ra bát.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Tiêu Đờm Mà Không Dùng Thuốc, Cách Làm Tan Đờm Trong Cổ Họng Đơn Giản

Bước 4: Ướp thịt ếch

Phần giết ếch sẽ sơ chế sạchrước ướp với cùng 1 thìa bột canh bột nghệ + 1 thìa gia vị bột canh hoặc hạt nêm agi ngon + 50% số tỏi đậpdập. Bột nghệ tất cả chức năng góp làm bay mùi tanh của ếch cùng lên thuốc nước lẩu hấp dẫnrộng. Trộn mọi các nguyên vật liệu và ngâm chừng trong vòng 30 phút bỏ thịt ếch được ngnóng đềucác gia vị đậm chất nhé.

Cách 5: Sơ chế măng

Măng củ đem rửa sạch mát,xắt miếng vừa ăn uống, cho măng củ cùng măng lá vào trong nồi nước luộc sơ cho khử sút độccủa măng rùi đổ ra rổ, rửa sạch mát và cố ráo nước

Cách 6:

Cho chảo lên nhà bếp, thêm 2thìa dầu ăn uống, ngóng dầu sôi già thì loại trừ phần làm thịt ếch đã được ướp gia vị vào, thêmsa tế và đảo phần nhiều. Tiếp tục thêm măng vào hòn đảo thuộc ếch, cho đến lúc măng săn uống lại thìbỏ thêm 1/2 chỗ hành lá mùi hương tàu, tía đánh vào đảo những. Các chị em hoàn toàn có thể mang lại thêmmột nửa trái ớt bằm bé dại vứt phân tử vào nồi nếu nạp năng lượng được cay.

Bước 7:

Phi thơm sả đập dập cùng 1/2phần tỏi sót lại. Sau kia cho 50% phần măng củ còn lại vào xào.

Bước 8:

Trút ít phần nước dùng xương ống vẫn ninc vào nồi, hâm sôi rồi cho các gia vị gia vị hạt nêm cho vừa khéo mồm. Tiếp mang đến, cho nước lẩu vào nồi, thêm nnóng hương sẽ ngâm nlàm việc và vài miếng váng đậu đã rán vào trong nồi.


*

Vậy là món lẩu ếch măngcay ngon xuất xắc cú mèo của bọn chúng mình đã chuẩn bị sẵn sàng rùi trên đây. Việc cuối cùng chỉ làchuẩn bị 1 loại nhà bếp trường đoản cú, đặt nồi lẩu lên phòng bếp. Lúc ăn uống, bọn chúng mình vẫn buông bỏ thong thả phầnếch xào măng vào nồi, nhúng rau củ, rất có thể sẵn sàng thêm không nhiều đậu prúc ăn với cũngngon lắm các thiếu nữ ạ.

Chỉ 1 vài bước tương đối là đơngiản, bọn chúng mình đã có ngay món lẩu ngon cho ngày vào cuối tuần rồi đó. Chúc những bạnvào phòng bếp thành công!

Nếu không tồn tại thời gianlàm cho ở trong nhà, chúng ta cũng có thể rủ nhau tới Pao để thuộc hưởng thụ lẩu ếch đồng măng caynha!