Ngôn ngữ Tiếng Việt
*
English
*
usagroup.vn
*
Giới thiệuXuất khẩu lao độngNhật BảnHỌC TIẾNG NHẬTTuyển dụngVăn bảnTin Tức

Bạn đang xem: Cách làm cơm hộp bento nhật bản đơn giản

Tìm kiếm

Tất cả
*

*


Tải ứng dụng JPNET

Ứng dụng, tiện ích đa phương tiện đầu tiên và duy nhất giúp ích cho những bạn đã, đang và sắp sang Nhật Tải Về Máy


Được xem là đặc trưng của Nhật Bản, cơm hộp bento không còn xa lạ đối với bất kì ai đã từng tìm hiểu về đất nước mặt trời mọc . Hiện tại có khá nhiều các đơn hàng XKLĐ làm cơm bento dành cho thực tập sinh Việt. Tuy nhiên bạn thực sự biết những gì về Bento, hãy cùng tìm hiểu nhé!


Xem thêm: Interest Coverage Ratio Là Gì ? Khả Năng Thanh Toán Lãi Vay


NỘI DUNG BÀI VIẾT
1. Bento là gì?2. Nguồn gốc ra đời của cơm hộp bento Nhật Bản3. Các loại cơm hộp bento4. Nguyên liệu và cách làm cơm hợp Bento đơn giản tại nhà4.1. Nguyên liệu làm món cơm hộp Bento Nhật Bản4.2. Cách làm cơm hộp Bento Nhật đơn giản dễ làm4.3. Các mẫu cơm hộp bento đẹp 
Bento (弁当 Bento) có nghiã là là cơm hộp. Theo đó hộp cơm Bento là những hộp nhỏ nhắn đựng đồ ăn thuận tiện di chuyển để phục vụ những bữa ăn nhanh của xã hội công nghiệp Nhật Bản Những hộp cơm Bento đơn giản chỉ gồm cơm, cá hoặc thịt cùng một vài loại rau ăn kèm được trang trí đẹp mắt cho bữa ăn tại nhà hoặc được đóng gói và bày bán tại các cửa hàng Nhật Bản.

Hộp cơm bento được xem là một lựa chọn quen thuộc của nhiều người Nhật bởi tính tiện dụng, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được đủ thành phần dưỡng chất trong bữa ăn. 
Hộp cơm Bento ra đời vào cuối thời Kamakura (năm 1300) có nguồn gốc từ thói quen sử dụng cơm rang trong một chiếc hộp nhỏ của người Nhật. ​Đến thời Azuchi-Momoyama (1568 đến 1600), các hộp đựng cơm bằng gỗ sơn mài bắt đầu xuất hiện, người Nhật dùng cơm bento khi ngắn hoa anh đào vào dịp lễ hanami hoặc ăn trong các bữa tiệc trà.Sang đến thời Edo (1603 đến 1867), hộp cơm bento được người nhật phát triển sang nhiều biến thể khác như koshibento (腰弁当) hay ekiben (駅弁当), đến thời Taisho (1912 – 1926), Bento đã đạt đến đỉnh cao nghệ thuật và là một nét đặc trưng của ẩm thực cung đình.