Bún con cá quả Kiên Giang là món đặc sản Kiên Giang bình thường tuy nhiên nổi tiếng với thân ở trong độc nhất vô nhị với người dân nơi phía trên. Tuy yếu tố dễ dàng và đơn giản, mà lại mùi vị của bún lóc Kiên Giang cực kỳ riêng biệt so với những các loại bún ngơi nghỉ vị trí không giống. Hãy thuộc Điện sản phẩm công nghệ XANH vào phòng bếp cùng triển khai ngay món nước này nhé!

Các nguyên liệu làm cho Bún cá quả Kiên Giang Cho 3 người

Cá lóc 700 gr Tôm 300 gr Hoa điên điển 100 gr Hành tím 2 củ Hành tây 1 củ Rau ăn kèm 400 gr (bắp chuối/ cải con/ rau thơm) Hạt màu của hạt điều 1 muỗng canh Dầu nạp năng lượng 2 muỗng nhỏ canh Nước mắm 1 muỗng nhỏ canh Gia vị phổ biến 1 không nhiều (đường/ muối/ bột ngọt/ bột nêm/ tiêu)

Cách chọn tải nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn download cá lóc tươi ngon

Cá tươi nhất lúc còn sinh sống, bạn nên lựa chọn số đông nhỏ bơi lội khỏe, gồm đôi mắt trong suốt, có hồng, lớp vẩy nhấp nhánh với domain authority không tồn tại color lạ.Cá lóc ngon thường có size vừa cần, không thực sự lớn hoặc vượt nhỏ dại. Thân cá thuôn lâu năm, không thật tròn, sờ vào thấy có thể tay, không biến thành nhũn.Không cài con cá quả bị trương phình, bơi lội yếu hoặc gồm màu nhợt nhạt.

Bạn đang xem: Cách làm bún cá lóc


Cách chọn mua tôm tươi ngon

quý khách hàng nên chọn gần như loại tôm tươi cùng với vỏ không tính trong veo còn tương đối mùi của nước biển chứ không tanh.Không nên chọn sở hữu phần nhiều một số loại tôm tất cả color tối tuyệt có màu sắc ko nhất quán.Nên chọn sở hữu tôm gồm phần chân đính thêm chặt vào thân. Không sở hữu phần nhiều con tôm mà lại lúc cụ lên thấy tất cả hiện tượng kỳ lạ rã nhớt.
Các nguyên liệu món nạp năng lượng bún cá kiên giang

Sơ chế những nguyên liệu 

Cá lóc sở hữu về các bạn cọ không bẩn cùng với nước muối với cọ lại với nước sạch mát rồi để ráo.Cắt cá quả thành từng khúc cỡ 1 đốt ngón tay.

Cách sơ chế con các lóc không bẩn nhớt, làm bay mùi tanh

Cách 1: Dùng muối hạt (muối bột hột hoặc muối bột tinh)Bạn dùng muối hạt chà xát và mas sa nhẹ nhàng lên mình cá khoảng 2 - 3 phút ít.Sau đó rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước hoặc cần sử dụng giấy ăn, khăn sạch sẽ vệ sinh thô bản thân cá là hoàn toàn có thể chế tao các món tiêu hóa.Cách 2: Dùng ckhô cứng hoặc ginóng với nước ấmBạn cho phần cá sẽ sơ chế vào 1 loại thau, chế tạo 2 muống nêm canh nước cốt chanh hao hoặc ginóng thuộc với cùng 1 bát nhỏ nước nóng rồi ngâm cá từ 3 - 5 phút ít.Sau đó mát xa lên toàn thể thân cá một lần nữa rồi cọ lại với vòi vĩnh nước sạch mát là xong xuôi.Cách 3: Dùng vôi ăn uống trầuQuý Khách đem một ít vôi dùng bôi lên domain authority cá rồi dùng lá chuối chà táo bạo, nhớt cá đã tuột theo lá chuối đôi khi khử được mùi tanh của cá.

Xem thêm: Sinh Ngày 22/11 Là Cung Gì, Người Sinh 22 Tháng 11 Là Cung Hoàng Đạo Gì

Xem bỏ ra tiết: Cách sơ chế với làm bay mùi tanh của cá
Tôm chúng ta đem dìm với nước muối hạt loãng trong vòng 3 - 5 phút ít kế tiếp cọ sạch sẽ rồi để ráo nước. Tiếp kia tiến hành bóc tách vỏ và đầu tôm. Quý khách hàng đặt tôm lên thớt, sử dụng dao khứa hẹn dọc theo sống sống lưng hoặc sử dụng tăm rút ít phần chỉ Black trên sống lưng tôm rồi bỏ đi.Rửa tôm qua nước không bẩn đợt tiếp nhữa trước lúc mang đi sản xuất.Bông điên điển và các các loại rau củ mang đi rửa sạch sẽ, nhằm ráo.Hành tây cọ sạch mát, bỏ vỏ, để ráo với giảm làm tứ.Hành tím rửa sạch mát, bỏ vỏ cùng bào mỏng.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Bún cá lóc Kiên Giang
Cách 1 Sơ chế những nguyên vật liệu Bún cá quả Kiên Giang
Bước 1 Sơ chế những nguyên vật liệu Bún cá quả Kiên Giang
Cách 1 Sơ chế những vật liệu Bún cá quả Kiên Giang

Ướp con cá quả và tôm 

quý khách bỏ thịt cá sẽ sơ chế không bẩn ra tô cùng cấp dưỡng 1 muỗng coffe bột ngọt, 1 thìa cà phê muối bột, 2 muỗng cà phê hạt nêm agi ngon, 1.5 muỗng coffe con đường, 1 ít tiêu rồi trộn đầy đủ mang lại cá thấm vào các gia vị.Ướp cá khoảng chừng 15 phút.Quý khách hàng đến tôm đang sơ chế sạch ra một cái đánh khác với cấp dưỡng 1 thìa cafe gia vị mì chính, 1 muỗng cafe muối hạt, 2 muỗng cafe hạt nêm agi ngon, 1 muống nêm canh mặt đường, 1 không nhiều tiêu rồi trộn đều lên.Ướp tôm tự 10 - 15 phút ít cho tôm thnóng các gia vị.

Xào tôm

quý khách cho một muống nêm canh phân tử màu điều thuộc 1 muỗng canh dầu ăn uống lên chảo rồi thổi nấu sống lửa vừa trong vòng 3 phút ít cho tới Khi hạt điều ra hết màu thì vớt phân tử ra.Trong thời điểm này, dầu cũng đã sôi, bạn mang đến tôm đã được ướp trước đó vào xào đến khi tôm chín và săn lại thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Để chuẩn chỉnh vị rộng lúc tôm mới chín tới tới bạn đập lệ 2 lòng đỏ trứng kê cùng quấy tan xào bình thường với tôm.

Nấu nước dùng 

quý khách bắc 1 dòng nồi lên bếp, phân phối 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng, Khi khi dầu nóng lên, các bạn cho một muống nêm canh hành tím bào mỏng manh vào phi thơm.Tiếp theo, chúng ta đến con cá quả đã được ướp vào xào cho đến lúc cá snạp năng lượng lại.Cho vào nồi 3 lít nước lọc, 1 củ hành tây đang cắt cùng làm bếp đến lúc nước sôi khoảng chừng 15 phút ít.Thêm vào nồi nước 1 muỗng canh con đường, 1 muỗng canh nước mắm nam ngư, 1/2 thìa cà phê muối hạt, 1 muỗng canh gia vị hạt nêm cùng nấu khoảng tầm 10 phút ít.Lúc nước sôi, bạn vớt không còn bọt bong bóng với nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho đủ nạp năng lượng rồi tắt nhà bếp.

Thành phẩm

Vậy là món con cá quả Kiên Giang vừa thơm vừa ngon, nóng sốt vẫn xong.Cho bún ra đánh, thêm rau vào với cho cá, tôm lên trên. Tiếp theo bạn trộn nước sử dụng và rắc 1 không nhiều tiêu lên là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.Tô bún thơm, không thiếu thốn Color thuộc giết cá quả dai, tôm săn, mượt. Gắp một miếng rồi trải nghiệm thì xúc cảm như đã làm việc ngay trên Kiên Giang vậy! Món này ăn kèm sa tế cùng nước mắm ớt sẽ tăng lên hương vị với ngon rộng không ít.
Hướng dẫn nấu ăn cạnh tranh phát âm, không có tác dụng được Công thức thổi nấu bất ổn vị Thành phẩm ko y hệt như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng với khi nấu ăn bất ổn, dư hoặc thiếu hụt Nguyên vật liệu nặng nề tra cứu, ngần ngừ thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: bí quyết làm bếp bún cá quả kiên giang, bún cá kiên giang, bún con các lóc kiên giang, bún con cá quả, bún cá