Bánh mì mini từng gây sốt một thời gian dài trên cộng động mạng nhờ hình dáng đáng yêu và hương vị thơm ngon. Giờ đây bạn vẫn có thể làm món bánh này ngay tại nhà mà không cần đến lò nướng. Cách làm chi tiết ra sao thì hãy cùng Điện máy XANH vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì mini bằng chảo Cho 4 người

Bột bánh mì 250 g (bột mì số 13) Trứng gà 1 quả Sữa tươi 70 ml Men nở instant 3 g Đường Caster 15 g (Có thể dùng đường bột hoặc đường cát xay mịn) Bơ lạt 20 g

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì mini bằng chảo

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính

Trộn bột bánh mì

Cho vào tô 250g bột bánh mì, 15g đường caster, 1 quả trứng gà, 70ml sữa tươi, 3g men nở instant. Dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì không cần lò nướng


Bước 1 Trộn bột bánh mì Bánh mì mini bằng chảo
Bước 1 Trộn bột bánh mì Bánh mì mini bằng chảo

Nhào bột bánh mì

Dùng tay nhồi sơ bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, cho ra bàn và thực hiện thao tác nhồi bột theo kỹ thuật Folding and StrectchingĐầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 10 phút.Khi khối bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 20g bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 10 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.
Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt
Bước 2 Nhào bột bánh mì Bánh mì mini bằng chảo
Bước 2 Nhào bột bánh mì Bánh mì mini bằng chảo
Mách nhỏ: Bạn có thể kiểm tra bột ủ đạt hay chưa bằng cách dùng tay nhấn vào khối bột, nếu vẫn giữ nguyên vết lõm là đã đạt.

Cán và tạo hình bánh

Cho bột ra bàn rồi cán mỏng thành hình khối vuông.Dùng dao cắt nhiều đường trên mặt bột để tạo hình, tùy vào kích thước bánh mì mong muốn mà bạn sẽ có cách cắt khác nhau. Cuối cùng, áo sơ các viên bột bằng bột khô để chống dính.

Nướng bánh bằng chảo

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho viên bột vào và nướng trên lửa nhỏ đến khi hai mặt vàng nâu.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Mù Cang Chải Ở Đâu, Đi Để Thấy Vẻ Đẹp Thuần Kiết Của Thiên Nhiên


Thành phẩm

Bánh mì nướng bằng chảo vừa đơn giản lại vừa nhanh chóng, hương vị lại không thua kém gì so với nướng bằng lò. Từng thớ bánh mì dai dai mềm mềm, có vị ngọt nhẹ và thơm nức mũi mùi bơ, bạn có thể dùng kèm cùng sữa đặc hoặc mứt trái cây cũng đều rất ngon.

Mẹo thực hiện thành công

Nên nhào đúng kỹ thuật để thớ bánh mì được dai mềm.Bạn có thể dùng bột áo để nhồi bột dễ dàng, nhưng điều này sẽ khiến bột dễ bị khô. Cách khắc phục là cho thêm chút nước và nhồi tiếp, bột nhiều nước thì thường tốt hơn là ít nước.Nếu có máy đánh bột, bạn nên đánh ở mức thấp rồi mới chuyển dần sang chế độ cao hơn.Nếu ủ xong bột không nở: Bạn hãy kiểm tra lại hạn sử dụng men nở, nếu men nở cận date thì khả năng hoạt động của men yếu và có thể men chết. Để kiểm tra có thể pha một chút nước ấm khoảng 30 độ (không quá 37 độ). Cho men vào đợi khoảng 15 phút, nếu men nở sủi bọt như lớp gạch cua thì men vẫn còn tốt , bạn có thể yên tâm sử dụng.

Mẹo bảo quản bánh

Bảo quản bánh mì trong hộp/ túi kín, ở nơi thoáng mát. Dùng được trong khoảng 2-3 ngày. Nếu để lâu hơn, bánh mì sẽ bị chai cứng, không ngon.
Làm bánh mì mini bằng chảo thật đơn giản phải không nào, hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Apron