Thịt kê đun nấu gì ngon? Với con kê chúng ta có thể chế biến thành vô vàn món ngon như kê kho, con kê rán, con gà nướng và đặc biệt là lẩu con kê. Trong đó, lẩu con kê lá giang là một trong món ăn uống lừng danh của vùng đất Nam Bộ với được nhiều người khắp hầu hết vùng miền mến mộ. Hôm nay, bạn đã sẵn sàng vào nhà bếp cùng học làm bếp ăn uống usagroup.vn để biết phương pháp có tác dụng món lẩu con gà lá giang tận nhà chưa? Bên cạnh đó, bọn chúng tớ đã ra mắt cho chính mình các loại rau dùng kèm món này cực ngon nhé!


Trong kho báu ẩm thực toàn nước nói bình thường và miền Tây Nam Sở thích hợp thì những món dùng kèm những nguyên vật liệu không còn xa lạ với các một số loại rau xanh tạo ra những món ăn khôn cùng tuyệt diệu. Trong đó, lẩu con kê lá giang phối hợp vị ngọt tkhô hanh của làm thịt con kê, vị chua chua của lá giang ăn với với bún và các loại rau củ tươi là món ăn rất là tương thích giành riêng cho hầu như ngày ttránh se se rét hoặc ngay cả hầu như trưa mát rượi.

Bạn đang xem: Cách chế biến gà nấu lá giang

*
*

Cách nấu nướng lẩu con gà lá giang ngon nhất

Lẩu con kê lá giang không những là món nạp năng lượng ưa thích của tương đối nhiều tín đồ nhưng còn có tính năng giỏi đối với sức khoẻ. Theo y học truyền thống cổ truyền, lá giang tính đuối, giúp thanh khô nhiệt độ, tiêu viêm và sút đau tác dụng. Kết hợp với giết gà tạo nên món lẩu không khiến bụng chướng bên cạnh đó giảm nguy cơ đau và nhức những khớp.

Món ăn này là 1 trong những lưu ý hợp lí mang đến thực 1-1 hàng ngày vì vừa chế biến dễ dàng nhưng nguyên vật liệu cũng dễ dãi search cài đặt trên chợ hoặc nhà hàng ăn uống. Tmê mẩn khảo phương pháp dưới và trổ tài tiến hành tức thì thôi như thế nào.

Nguim liệu

Gà mái tơ: 1 con khoảng 1,5 kgLá giang: 300 grSả: 2 củỚt sừng: 1 quảMùi tàu (ngò gai): 5 láGia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọtHành phi + Mỡ tỏi + BúnRau ăn uống lẩu: rau xanh muống chẻ, rau củ rút, kèo như thế nào, giá đỗ, chuối bào

*
*

Cách thổi nấu lẩu kê lá giang

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

– Thịt gà: chà muối bột bao bọc nhỏ con kê để đánh tan mùi tanh. Sau đó, cọ sạch mát, chặt miếng vừa ăn. Ướp muối hạt, tiêu, gia vị mì chính trong 15 phút ít (ướp theo tỉ lệ: 50% thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối).

– Lá giang: quăng quật hết dây với các lá sâu, cọ sạch sẽ xong để ráo, vò nhẹ lá nhằm tăng vị chua.

– Rau ngò gai: nhặt kỹ, rửa sạch mát rồi thái bé dại.

– Tỏi: tách vỏ, đập cho dập, băm bé dại.

Xem thêm: Cách Làm Bạc Sỉu Là Gì ? 4 Cách Pha Bạc Xỉu Ngon Và Đơn Giản

– Ớt sừng: cọ sạch sẽ rồi thái bé dại.

– Các nhiều loại rau khác: rửa sạch cùng bổ thành đoạn vừa ăn.

Bước 2: Hướng dẫn nấu nướng lẩu gà lá giang

– Bắc nồi lên phòng bếp với tráng với một chút dầu rồi mang đến sả vào phi, cho đến khi sả tiến thưởng thì cho tiếp tỏi vào.

– Khi chúng ta thấy sả với tỏi kim cương thơm thì cho thịt con gà vào xào. khi thịt con gà săn uống lại thì đến vào thời gian 2 lít nước.

– Đến nồi nước sôi thì vớt bong bóng vặn lửa nhỏ tuổi lại để nhỏ nhỏ rồi nếm hương liệu gia vị cho đủ ăn uống.

– khi làm thịt gà mềm thì quăng quật lá giang vào, nếm nếm thêm chút ít ớt, tỏi phi với sa tế.

Bước 3: Trình bày

– Dọn lẩu con gà lá giang ra ăn cùng cùng với bún, rau xanh cùng dùng kèm nước mắm gồm thêm vài lát ớt.